chay bo tai cho co tot khong
Chạy Bộ

[W3] Chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì?Có tốt không?

>> W0: https://songlaphaikhoe.com/w2-co-nen-chay-bo-moi-ngay-khong/

#1. Chạy bộ tại chỗ có tốt không? Chạy bộ tại chỗ đúng cách

Với một số bạn, không có điều kiện để ra ngoài làm vài đường thì có thể chạy bộ tại chỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như sau:

 • Chạy bộ tại chỗ bao lâu?
 • Chạy bộ tại cho đốt bao nhiêu calo?
 • Chạy bộ tại chỗ có giảm mỡ bụng không?
 • Chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì?

Để trả lời câu hỏi trên, mình sẽ cùng giải đáp trong bài viết này nhé.


#2. Chạy bộ tại chỗ giảm cân

Câu hỏi đầu tiên: chạy bộ tại chỗ có giảm cân không? Đáp án là có với những bài chạy nâng cao gối hay chạy hất gót chân về sau đều thuộc những bài Hiit. Một trong những bài tập quan trọng để tăng nhịp tim và đốt calories. Trong một bài 15 phút, bạn có thể đốt từ 100 – 120 calories. Vậy là mình vừa trả lời ngắn tắt câu hỏi: chạy bộ tại chỗ đốt bao nhiêu calo. Tuy nhiên, nhược điểm của chạy bộ tại chỗ.

 • Nhanh oải vì chán
 • Phải tập cùng một số bài Hiit hay Aerobics

Tuy nhiên, điểm lợi của tập chạy bộ tại chỗ là đơn giản và không cầu kỳ. Bạn có thể thực hiện chạy tại chỗ ở bất kỳ đâu.


#3. Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ

Ở phần trên tôi đã phân tích công dụng chạy bộ tại chỗ, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm các bài tập và kỹ thuật nhé. Trước tiên mình sẽ thành, kỹ thuật chạy gồm tư thế chạy và nhịp thở. Sau đó, là các bài tập chạy một chỗ.

Kỹ thuật thể dục chạy bộ tại chỗ

tác dụng của việc chạy bộ tại chỗ

Bạn nên thử xem video chạy bộ tại chỗ trên. Khá là tổng quan và có thể quan sát được dáng chạy một cách chuẩn chỉnh nhất. Thực ra, trước viết bài này mình cũng làm nóng người bằng bài này đó.

Bạn có thể thấy 2 cách chạy bộ tại chỗ:

 • Chạy nhấc gót tại chỗ
 • Chạy cao gối tại chỗ
Chạy nhấc gót tại chỗ
Chạy cao gối tại chỗ

Bạn sẽ chạm mũi bàn chân xuống thay vì gót chân. Trong khi đó, lưng thẳng và hai tay hướng vuông góc cùng nhịp chân như trên. Mỗi nhịp chạy hãy cố gắng put hard nhất có thể để đốt được lượng calo nhiều nhất.

Nhịp thở trong bài tập chạy bộ tại chỗ

Các bài run in place như này thường sẽ có cường độ cao và khiến tim bạn đập nhanh. Nên hãy thở sau và hít vào nhiều không khí nhất có thể. Và cố gắng thở đều nhịp, đừng để bất kỳ hơi nào bị hụt.


#4. Lưu ý khi chạy bộ tại chỗ

 • Sắp xếp thời gian hợp lý để có thể chạy. Tuy nhiên., bài tập này cũng chỉ là một bài bổ trợ hoặc trong nhóm các động tác. Thường mình sẽ tập vào khoản thời gian buổi sáng hoặc chiều muộn. Hoặc tập trưa được nghỉ trước khi ăn. Việc này giúp bạn phục hồi lại năng lượng sau một buổi sáng làm việc.
 • Nên uống một chút nước trước khi tập 30 phút để có thể bổ sung cho cơ thể đủ chất nhất. Hoặc bạn có thể ăn quả chuối hoặc táo. Đây là cực phẩm mà mình đều thích cả.
 • Không nên ăn quá nhiều trước khi tập dễ gây ra đau bụng khó chịu thậm chí buồn nôn. Nhiều khi việc cố tập khi ăn no làm bạn bị đau da dày và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

#5. Một số câu hỏi về chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ có giảm cân không

Bạn phải kết hợp nhiều động tác để tạo ra 1 bài HIIT hoàn chỉnh từ 20-30 phút mới có hiệu quả. Ngoài ra, việc kết hợp chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt điều độ.

Cách chạy bộ tại chỗ đúng cách

Bạn đọc thêm bài viết trên để biết thêm nha.

Chạy bộ tại chỗ giảm mỡ

Thường sẽ rất khó nhưng nếu bạn kết hợp với chế độ ăn và các bài phối hợp thì rất có thể.


Kết luận

Mặc dù chỉ là một bài tập trong nhóm các động tác chứ không phải là một bài riêng. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả thì đã được kiểm chứng và bạn cần nắm được những kỹ thuật căn bản nhất khi tập. Từ đó, có thể đốt được lượng mỡ cao nhất cũng như tránh được các chấn thương không cần thiết. Hy vọng qua bài viết trên bạn thấy hay và cũng chia sẻ những kinh nghiệm tập luyện nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *