Ứng Dụng Công Nghệ 4.0 Trong Y Tế

Đây có phải là công nghệ tương lai cho ngành y tế với AI hay các thiết bị IOTs. Chúng ta đang tưởng tượng về một thời kỳ mà các bác sỹ sẽ không cần phải khám chữa mà thay vào đó là AI hoặc thậm chí chúng ta được khám chữa bệnh Online. Và bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số các vấn đề trên nhé!

#1. Ứng dụng công nghệ 4.0 trong y tế

Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong y tế trở nên rất quen thuộcđối với mỗi người trong chúng ta. Mỗi khi tới bệnh viện hay các cơ quan khám chữa bệnh, chúng ta có thể thấy từ khâu lữu trữ thông tin đến máy móc khám chữa bệnh đều ứng dụng. Phải chăng sẽ còn những ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế khác như AI hay IOTs sẽđược sử dụng rộng rãi và hiệu quả hơn?

ưng dụng theo dõi sức khỏe

Ứng dụng theo dõi sức khỏe

Chúng ta có lượng Data rất lớn để xử lý chẩn đoán các ca bệnh tuy nhiên chúng ta lại đang lãng phí nó rất nhiều. Thậm chí những dữ liệu sức khỏe cá nhân cũng không được khai thác triệt để dự báo sức khỏe cơ thể và các gợi ý tốt. Giả sử như một số các hãng thiết bị đeo có được những dữ liệu này thì chắc hẳn mỗi cá nhân sẽ có được nhiều hơn các thông tin về sức khỏe. Giúp họ điều chỉnh được lối sống cũng như cách ăn uống hàng ngày. 


#2. Ưu điểm ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực y tế

Một số ưu điểm mà ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế mang lại như

Ứng dụng công nghệ trong khám chữa bệnh

Ứng dụng công nghệ trong khám chữa bệnh

  • Mức độ chính xác trong chẩn đoán
  • Năng suất làm việc 24h 
  • Giảm thiểu việc phải tới bệnh viện

Các máy và thiết bị được sử dụng AI để chẩn đoán có tốc độ nhanh và hiệu quả rất cao. Hơn nữa, lại có khả năng làm việc 24/7 và chẩn đoán Online. Việc này giúp hệ thống khám chữa bệnh được giảm tải. Đặc biệt, việc không  phải tới bệnh viện sẽ giúp người bệnh có thể ở nhà mà vẫn có thể điều trị khám chữa bệnh qua các thiết bị IOTs tại nhà. Tại Mỹ, chi phí trung bình để nằm viện là khoảng 5000 đô la Mỹ. Với khoản tiền này, các bạn có thể mua được một số trang thiết bị tại nhà thay vì trả viện phí. 

Thực sự những ưu điểm của nó đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.  Tuy nhiên, chúng ta sẽ còn phải có 1 chặng đường rất dài để thay đổi và đưa công nghệ vào sâu hơn trong ngành y tế này. 

Mr. Dưỡng

About the Author

Mr. Dưỡng

Chào các bạn, tôi là Mr. Dưỡng. Tôi là bác sỹ dinh dưỡng, nếu xét trong nghề thì chắc tuổi đời vẫn còn "trẻ", nhưng với kinh nghiệm ít ỏi có được cũng giúp tôi gặp được nhiều người, biết được nhiều vấn đề. Tôi nghĩ có nhiều kiến thức, người bệnh không phải lặn lội đường xá xa xôi để đến gặp những bác sỹ như tôi bởi chúng rất đơn giản mà hữu dụng 1 cách thần kỳ. Đó là lý do tôi lập trang Web này, chia sẻ với mọi người những thông tin đơn giản mà cực kỳ hữu dụng trong nhiều trường hợp! Cá nhân tôi nghĩ 1 người bình thường cũng nên có những kỹ năng cơ bản về y tế bởi nó rất hữu dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Và đặc biệt là nó đơn giản thôi! Mong các bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần trong Blog của tôi. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

Leave a Comment:

All fields with “*” are required

Leave a Comment:

All fields with “*” are required