Đỉnh Ky Quan San
Trekking - Leo Núi

Tìm Hiểu Du Lịch Leo Núi Ở Việt Nam

#1. Du lịch leo núi là gì?

Chắc hẳn những đợt gần đây, các bạn đều nghe về trekking hoặc hiking hoặc phượt. Cũng gần tương tự như vậy, loại hình du lịch leo núi ra đơi với hình thức khá sơ khai. Khi tham gia du lịch leo núi, bạn sẽ có trải nghiệm quá trình leo từ dưới chân cho đến đỉnh núi. Quãng đường sẽ rất gập ghềnh và khó khăn. Tuy nhiên, cũng rất đẹp và đáng để đi các bạn à.


#2. Đi leo núi ở đâu? Những địa điểm du lịch leo núi?

Ở Việt Nam, các dãy núi cao và hùng vĩ thường nằm ở phía Bắc và Tây Bắc. Trong đó có thể kể tới: Fansipan, Pusilung, Tà Xùa… đây thường là các đỉnh cao và thuộc các dãy lớn như Hoàng Liên Sơn… Với những địa điểm du lịch leo núi, thường đã được rất nhiều người khai phá, thậm chí có dịch vụ. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn được trải nghiệm những phút giây vô cùng quý giá và chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ của rừng già.

Top 15 đỉnh núi cao nhất của Việt Nam

#A. Du lịch leo núi Miền Bắc


Các tour du lịch leo núi fansipan rất nhiều và được thương mại hóa, vì nơi đây là nóc nhà của Đông Dương. Đường đi lối lại của cung này được cải tạo và tu bổ rất nhiều rồi.

Du lịch leo núi gần hà nội thì có thể đến cung như Hàm Lợn có thể giúp bạn xả stress cuối tuần. Việc leo đỉnh này khá đơn giản và thuận tiện ngay cả chỉ đi trong 1 ngày. Chỉ cách 40km từ trung tâm HN về phía Sóc Sơn. Và chỉ mất khoảng 2h là có thể lên tới đỉnh núi rồi.

#B. Leo các đỉnh miền Trung

Có thể kể đến Tà Năng – Phan Dũng, đây cũng là một trong những ngọn núi đẹp đáng để đi nhất. Với các núi này thì phải đi trong 3 – 4 ngày mới chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của nó.

#C. Leo núi miền Nam

Các bạn có thể chọn du lịch leo núi Bà Đen Tây Ninh ngay gần Sài Gòn. Khu du lịch leo núi cũng được nhiều người ưa thích vì gần ngay SG để thuân tiện. Mình thì chưa có dịp leo lên đỉnh này, tuy nhiên, bạn bè mình checkin khá nhiều.

Bạn có thể đọc bài viết dưới đây để có thể biết được f


#3. Một số dụng cụ khi đi leo núi?

1 – Balo du lịch leo núi

Đây là dụng cụ rất quan trọng với các bạn khi leo núi, balo giúp ta đựng mọi loại đồ khi leo núi. Tuy nhiên, nếu mang vác quá nhiều thì sẽ rất mệt và đuối sức, nhưng mang mà không đủ thì lại quá thiếu đồ để sử dụng. Ngoài ra, túi du lịch leo núi còn được thêm các loại đai thắt giảm tải lực vào vai giúp di chuyển dễ hơn.

2 – Giày du lịch trải nghiệm leo núi

Nếu các bạn không quá để ý tới thời trang du lịch leo núi, thì cứ chọn đôi mà có đế bám và đi vừa nhất mà sử dụng. Một chuyến du lịch leo núi mạo hiểm mà bạn không đúng giày thì thật là tai hại thậm chí còn nguy hiểm nữa. Bởi vậy mình khuyên các bạn nên sử dụng 1 đôi giày tốt và bám. Các bạn có thể mua nó ở các cửa hàng như Wetrek các shop bán đồ phượt, cho đến hãng như Nike hay Addidas

hình ảnh du lịch leo núi
Một cảnh hôm đi leo Tà Xùa của mình ngắm biển mây

Bạn có thể xem thêm video dưới đây:


Một số câu hỏi thường gặp

#1. Xe hơi leo núi có lên được không?

Các loại xe oto leo núi khá phù hợp với địa hình hiểm trở tuy nhiên thực sự bạn sẽ chỉ đến được 1 đoạn nhất định thôi. Còn lại bạn sẽ phải đi bộ vào đường rừng núi các thứ. Thậm chí có những nơi cực hẹp xe máy cũng khó thể leo lên được. Bởi vậy, thì

#2. Tour du lịch leo núi ở Miền Bắc?

Ở các điểm du lịch leo núi, công ty du lịch leo núi đều có các gói đi leo khá đầy đủ tuy nhiên, về mức giá thì cao hơn rất nhiều việc tự đi. Nhưng trải nghiệm thì như nhau.


Kết bài

Trên đây là một số đúc kết mà mình có được từ những chuyến đi của mình qua 3 chặng trekking: Tà Xùa, Putaleng và núi Hàm Lợn. Núi Hàm Lợn thì dành cho những bạn mới leo và thử sức với quãng này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *