Trekking Đỉnh Lùng Cúng
Trekking - Leo Núi

Đỉnh Lùng Cúng (cao 2913m)

#1. Tổng Quan Về Đỉnh Lùng Cúng 

  • Độ cao: 2913m
  • Độ khó: 5/10
  • Vị trí: Thuộc Xã Nậm Cố, huyện Mù Cang Chải, Lào Cai & Xã Mù Cang Chải Tỉnh Yên Bái
  • Thời gian leo: Tháng 9 đến tháng 42N1D
  • Quãng đường leo: 11-13km
  • Sắc màu dân tộc: Người H'Mông, người Kinh

Các đường đi cơ bản
- Đường 01: Hướng bản Lùng Cúng từ UBND xã Nậm Cố
- Đường 02: Hướng bản Tu San
- Đường 03: Hướng từ Thảo Chua Chải


Đi từ Hà Nội
- Di chuyển xe máy hoặc xe khách tới Tú Lệ (Mù Cang Chải)
- Di chuyển xe máy từ Tú Lệ tới xã Nậm Cố tới bản Lùng Cúng, Tu San

Cảnh quan chính: Đồi cỏ, rừng nguyên sinh, rừng trúc, mây núi trùng điệp, các loài hoa cỏ, suối.

*Liên hệ Porter: A Hờ


#2. Lùng Cúng Có Gì Đẹp 

Chúng ta cùng điểm qua những cảnh quan đẹp của Lùng Cúng nhé. Để bạn có thể ghi lại list này để khi đi có thể checkin được nhé.

Đồi cỏ lau

Đây là cảnh mà mình nghĩ là đẹp nhất mà Lùng Cúng có. Những cánh đồng cỏ lau bạt ngàn khi có những cơn gió mạnh thổi qua. Những cánh cỏ lau cũng nghiêng ngả theo cơn gió, lúc đó mình như được thả hồn vào tất cả những gì xung quanh: bầu trời, núi non… Cảm giác mặt cũng rất dễ chịu, nó được đưa phóng ra tầm xa ngút ngàn theo những hướng cỏ lau bị ngả nghiêng. Nếu có thể chúng ta sẽ nhấc cả người mà bay vào cơn gió đó.

Săn Mây 

Phải rồi nói đến trekking Lùng Cúng không thể thiếu đi vụ săn mây. Từ Lúng Cúng bạn sẽ rất dễ dàng săn mây. Có rất nhiều mỏm đá và địa điểm để bạn có thể ngồi, nằm, đứng để săn mây. Với bạn nào thích chụp ảnh thì thực sự đây là một dịp rất lý tưởng, mọi góc máy đều trở nên rực rỡ.

Rừng Trúc và Rừng Già 

Cảnh quan này thì chắc chắn bạn leo ngọn nào cũng có thôi. Tuy nhiên, sẽ có những cảm giác khác nhau khi leo. Mình nhớ những con đường được phủ bởi lá cây rơi xuống và rễ cây hợp thành. Nó cứ mềm mềm và xốp, cảm giác như mình có thể nhún nhảy trên nó được ấy. Mình cũng nhớ cả những lúc luồn lách qua những cành cây đan vào nhau chắn cả đường trekking. Nhiều người có thể hòa vào khung cảnh rừng già này với tiếng chim, tiếng thác nước. Mọi thứ yên bình đến lạ kỳ như ta được trở về với nhà - ngôi nhà thiên nhiên.

Một Số Lưu Ý Cơ Bản Khi Leo Lùng Cúng

- Chọn ngày không mưa để đi Trekking. Đây là điều quan trọng, vì thực sự trời mưa sẽ cho bạn những trải nghiệm không vui chút nào.

 
- Tìm đoàn leo núi và porter qua một số nhóm:
Một số dụng cụ cần mang đi khi leo núi >> https://www.facebook.com/groups/moutainsvietnam


- Đường đi phổ biến:


  • Ngày 0: Đi từ Hà Nội đi Tú Lệ, Yên Bái. Thường sẽ đi từ 9h - 10 tối tại Mỹ Đình. Đến khoảng 1h sáng thì tới Tú Lệ Yên Bái.
  • Ngày 1: Tầm 6h sáng chúng ta thuê xe đi vào từ Tú Lệ đến 1 trong 3 điểm leo mình ghi trên(Lùng Cúng, Tu San, Thảo Chua Chải). Đến 8h bắt đầu leo lên từ chân núi. Đến 12h thì nghỉ ăn trưa. Sau đó leo tiếp đến 6h chiều thì tới lán. Tối nghỉ lại và ăn uống tại đây. Vui lắm à nha.
  • Ngày 2: Dậy sớm leo lên đình và từ đỉnh trở về chân núi. Kết thúc hành trình. Xuống núi trở về Tú Lệ làm bữa lẩu cho lại sức và bắt xe trở về Hà Nội
  • Ngày 3: Back to normal day và check ảnh mấy ngày leo!

Một Số Câu Chuyện Cảm Hứng Từ Chuyến Đi Lùng Cúng Của Các Trekker Khác >> https://www.traveloka.com/vi-vn/explore/destination/lung-cung-mu-cang-chai/58133

Kết Bài

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn phần nào những kiến thức để chuẩn bị cho chuyển đi leo núi Lùng Cúng nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *