Trekking Đỉnh Chung Nhía Vũ
Trekking - Leo Núi

Đỉnh Chung Nhía Vũ

#1. Giới thiệu về trekking đỉnh Chung Nhía Vũ  

Đỉnh Chung Nhía Vũ thuộc xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Cũng là đường biên Việt - Trung và nằm gần các mốc giới 83, 84; chân núi gần mốc 85. Bạn có thể bắt xe khách lên Sapa, rồi lên Y Tý, sau đó từ Y Tý sang Nậm Xe.

Bài viết được lấy cảm hứng từ bài blog: Hành trình leo núi Chung Nhía Vũ 

Đỉnh Chung Nhía Vũ (cao 2918 m) còn rất hoang sơ và cũng mới được cộng đồng Trekking khám phá trong 4 5 năm gần đây thôi. Đỉnh này có rất nhiều cảnh quan từ rừng già, suối, rừng thảo quả. Bạn cũng có thể săn mây ở đây khi leo lên tới trên đỉnh núi. 


#2. Các lối đi lên đỉnh Chung Nhía Vũ 

Lối đi mà mọi người thường đi là bắt đầu từ Sapa -> Y Tý -> Cột mốc 85 -> Leo lên đỉnh 

Bạn sẽ bắt xe đêm từ HN đi Sapa sau đó thuê xe máy đi Y Tý gặp Porter rồi đi đến mốc 85. Đường đi từ  Y Tý đi cột mốc 85 đường sẽ khó và ngoằn nghoèo. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ có những tầm nhìn khung cảnh hoang sơ và thơ mộng của rừng núi nơi đây. 

     Trekking Chung Nhia Vu   

"Đường offroad và nhiều dốc. Có đoạn tôi phải nhảy xuống xe thì xe mới lên dốc được. Chúng tôi có đi qua một con thác lớn với thế đứng rất đẹp. Đều là những kẻ ham thưởng lãm cảnh vật nên ai ấy đều dừng xe lại, nán mãi bên con thác lớn để ngắm cho đã mắt rồi mới chịu đi. 16h chiều, chúng tôi đến bìa rừng. Ngay bìa rừng là một cột mốc 85. Nghe Hờ bảo, còn tận 2 cột mốc nữa trong rừng chờ chúng tôi chạm tay vào. Điều đó cũng khiến chúng tôi cảm thấy có động lực hơn nữa."

Nguyen Hanh Ha My, Trekking 2018#3. Một số thứ cần chuẩn bị trước khi trekking đỉnh Chung Nhía Vũ

Bạn có thể đoc qua bài viết về chuẩn bị đồ trekking của mình nhé ->> 


#4. Thảm thực vật ở đỉnh Chung Nhía Vũ

Trên đỉnh Chung Nhía Vũ sẽ có rừng thảo quả mà bạn sẽ được nhìn thấy trong các cánh rừng giá nguyên sinh. Sau đó sẽ có một số loại cây như: 

- Đỗ Quyên 

- Phong


Kết bài 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể phần nào có thêm cho mình những kiến thức trước khi leo đỉnh Chung Nhía Vũ. Cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết của mình nhé! 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *