co nen chay bo moi ngay
Chạy Bộ

[W0]Chạy Bộ Giảm Cân Hiệu Quả? Chạy Bộ Có Tác Dụng Gì? Mỗi ngày!

Chào các bạn trong series chạy bộ này mình sẽ kể với bạn mục tiêu đầu tiên mà mình đặt ra. Đó chính là giảm cân. Hồi chuẩn bi tốt nghiệp đại học mình nặng gần 81kg. Sau đó quyết tâm giảm cân, mình giờ CHỈ CÒN 75kg. :)) Cơ mà cũng nhẹ và thoáng người hơn rất nhiều rồi. Thực ra mình cũng chỉ là new-bie thôi mới tập chạy từ tháng 2.2020. Đến giờ khoảng 10 tháng. Nói chung là chỉ được tầm 6 – 7km với Pace: 6:30 thôi. Tuy nhiên, ít nhiều mình cũng muốn chia sẻ nó trên blog của mình.

Hi mình là Dozen!

Chạy bộ có tác dụng gì? Great Question!

Chạy bộ chậm có tác dụng gì? Chạy bộ mỗi ngày có tác dụng gì?

Có một lần mình nghe thằng bạn mình kể hắn có người bạn học quân y chạy được quãng 42km. Lúc nào cũng rủ chạy bộ, mà vì là bác sỹ nữa nên chạy bộ chữa bách bệnh kể cả thất tình hay thất nghiệp. Thì chạy bộ cũng chưa được hết nhé.

Người thiếu cân thì chạy bộ giúp tăng cân còn người thừa thì giúp giảm cân hiệu quả. Vậy chạy bộ mỗi ngày có tác dụng gì và như thế nào? Đối với nam hay nữ thì ra sao mình cùng tìm hiểu qua nhé!

Chạy bộ có tác dụng gì cho nam

Với nam giới, việc keep fit là rất quan trọng. Hơn nữa, giúp cho hệ tim mạch và xương khớp được cải thiện rất nhiều. Hơn nữa, còn giúp nam giới tốt cho sinh lý và các bệnh rối loạn cương dương. Đặc biệt, khả năng xả stress rất tốt. Lúc chưa biết tác dụng chạy bộ hàng ngày, mình khá stress với công việc. Trước đó, mình có hay chơi đá bóng, kiểu đá để xả stress nên đôi khi rất nguy hiểm. Dễ gây chấn thương cho cả mình và cả đối thủ. Nên mình đã quyết tâm chọn môn mà mình không gây hại cho người khác.

Nam giới chạy bộ nhiều có tác dụng gì và như thế nào cũng cần phải phù hợp với thể trạng từng người. Với một số người đang cần tăng cơ thì mình khuyên nên tập gym hơn vì nó giúp phát triển cơ bắp. Còn với chạy bộ, nó sẽ tác dụng vào các nhóm cơ và mỡ toàn thân nên mọi thứ sẽ teo lại trừ phần dưới của bạn.

Chạy bộ có tác dụng gì cho nữ

Đây cũng là câu hỏi hay vì về cơ bản chị em cần giảm cân nhiều hơn. Việc chạy bộ cho nữ giúp đốt mỡ toàn thân và người gọn gàng săn chắc. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình thì chị em đôi khi hơi lười chạy bộ :))) chắc một phần chưa tạo lập được thói quen này. Nên rất các anh đưa các chị đi chạy bộ thay vì đi xem phim hay đi cafe :)))

Nói chung là dù là nam nữ thì chạy bộ và đi bộ thường xuyên đều có nhiều tác dụng.

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo? chạy bộ tốn bao nhiêu calo

Nhiều người đặt ra câu hỏi và chính mình cũng vậy:

  • Chạy bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo
  • Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo
  • Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo
  • Chạy bộ 20 phút giảm bao nhiêu calo
  • Chạy bộ 10p tốn bao nhiêu calo
  • 1 phút chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo
  • Chạy bộ 5km giảm bao nhiêu calo
  • Chạy bộ 45 phút giảm bao nhiêu calo

Để trả lời những câu hỏi chạy bộ mất bao nhiêu calo chúng ta nên sử dụng các thiết bị bên ngoài như máy chạy bộ hay thiết bị di động như: điện thoại hay đồng hồ thể thao. Với một số thiết bị như điện thoại bạn chỉ cần gắn App rồi cập nhập thông tin cân nặng và bật lên mỗi khi cần Tracking quãng đường. Sau đó, sẽ trả về cho bạn các thông tin khi chạy bao gồm lượng calories tiêu hao.

Ứng dụng đo lượng Calories khi chạy bộ

Hoặc bạn sử dụng máy chạy bộ ở phòng Gym hay các CLB đều có phần đo lượng calories được đốt!

Nguồn tham khảo irace.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *