Canh cải Cúc nấu cá rô

Nguyên liệu: 

  • Cải Cải cúc 500 g
  • Cá rô to 300g
  • Củ gừng, nước mắm mì chính muối

Quy trình chế biến: 

1 - Đầu tiên với cải cúc ta cần nhật sạch rửa kỹ. sau đó đặt lên thớt cắt khúc ngắn sao cho vừa nhất để làm canh. lưu ý cần rửa cải cúc thật sạch Vì cả dễ bị bám đất Bụi. ra hơn nữa khi nấu lên nên sẽ dễ bị bị bụi bẩn ẩm của đất bám vào bởi vậy cần làm thật sạch.
2 - Với cá rô chúng ta cũng phải chế biến một cách thật chuẩn xác. cá đánh vẩy, Mổ ruột, rửa sạch, cho vào vỉ nướng, sau đặt ba lên bếp than hoa, đến khi chín vàng.
bạn ý để ý là lật đều hai mặt sao cho củi nướng ảnh cá đều.
3 - Đun sôi nước ốc khoảng 20 phút, ít phút sau đó cho gừng vào, sau đó đó phân cá rô được gỡ lấy thịt. sau khi đã luộc cá một thời gian. ta Lư rồi khi ướp vào mắm gừng xương. còn lại phần gừng còn lại phần xương cá cá và đầu cá ra cho vào nước luộc đun kỹ. lấy nước trong trong mà ta đã đun.
4 - Đun sôi nước trong khi bỏ cá đã ướp mì chính cho cải cúc cùng các gia vị khác sau đó chờ khoảng 10 phút là ta đã có thể ăn nhanh


Yêu cầu cảm quan

Khi ta nhìn vào nước canh phải trong rau phải xanh. thơm mùi thơm mùi gừng ngọt , có vị vừa được. nước nhiều hơn rau chín tới không nhũn.

Một số lưu ý khi nấu món này

Xương cá rô thương bị lẫn vào trong rau câu và bánh đa ra nên rất dễ gây hóc. bởi vậy chúng ta cần lưu ý khi chắt nước cá và nước trong.

 
Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể phần nào giúp cho mình mình có được một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng như canh cải cúc nấu cá rô đồng. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình trên website. khi bài Hi vọng bài viết trên sẽ được các bạn chia sẻ nhiều từ đó có thể giúp mọi người có được bữa cơm ngon nhất. 

Mr. Dưỡng

About the Author

Mr. Dưỡng

Chào các bạn, tôi là Mr. Dưỡng. Tôi là bác sỹ dinh dưỡng, nếu xét trong nghề thì chắc tuổi đời vẫn còn "trẻ", nhưng với kinh nghiệm ít ỏi có được cũng giúp tôi gặp được nhiều người, biết được nhiều vấn đề. Tôi nghĩ có nhiều kiến thức, người bệnh không phải lặn lội đường xá xa xôi để đến gặp những bác sỹ như tôi bởi chúng rất đơn giản mà hữu dụng 1 cách thần kỳ. Đó là lý do tôi lập trang Web này, chia sẻ với mọi người những thông tin đơn giản mà cực kỳ hữu dụng trong nhiều trường hợp! Cá nhân tôi nghĩ 1 người bình thường cũng nên có những kỹ năng cơ bản về y tế bởi nó rất hữu dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Và đặc biệt là nó đơn giản thôi! Mong các bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần trong Blog của tôi. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

Leave a Comment:

All fields with “*” are required

Leave a Comment:

All fields with “*” are required