Chạy Bộ

Hướng Dẫn Băng Đầu Gối Từ A – Z – Băng Đầu Gối Có Tác Dụng Gì?

Bây giờ, tôi sẽ review cho các bạn về các sản phẩm hỗ trợ và bảo hộ khi chơi thể thao hay tham gia các hoạt động có thể gây chấn thương. Đó chính là băng đai gối! Vậy sản phẩm này là gì và tại sao cần dùng. Hãy cùng Mr Dưỡng trả lời các câu hỏi đó ở bài viết dưới đây nhé!

#1. Tại sao phải băng đầu gối? Băng bảo vệ đầu gối công dụng? 

Đai quấn gối có chức năng bảo vệ ngoài da và phần khớp bên trong gối - đai cố định khớp gối. Tuy nhiên một số còn được gọi là đai băng gối, đai nịt gối, đai nâng gối...

Các sản phẩm đai gối hiện ngày càng được nhiều người quan tâm. Tại sao mọi người lại quan tâm đai hỗ trợ khớp gối? Câu trả lời thật đơn giản. Ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe đặc biệt một số người chơi thể thao và các hoạt động ngoài trời. nên cần bảo vệ bằng đai khớp gối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng và chọn đai bó gối. Bởi vì trong các loại đai đầu gối cũng có rất nhiều các loại khác nhau. Trong đó các dạng, băng đầu gối thể thao là nhóm chính.

Băng đầu gối để làm gì? Băng bảo vệ ngoài da

Một số loại băng chỉ để tránh trầy xước da như băng chân cho vận động viên bóng chuyền. Còn rất nhiều môn thể thao có thể làm bạn ngã hoặc va chạm như bóng rổ, bóng đá

Băng đầu gối dây chằng và các bộ phận trong khớp gối

Băng đầu gối bảo vệ dây chằng và các vùng sụn khớp dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể người. Một số môn thể thao không va chạm nhưng lại dễ chấn thương đầu gối như: cầu lông, bóng bàn cũng rất cần sử dụng. Vậy chúng ta có những loại băng nào và cách dùng ra sao? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để tìm cho mình câu trả lời nhé!


#2. Các loại băng quấn đầu gối cơ bản

Băng thun đầu gối thể thao

Loại băng đầu tiên mà tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn là Băng thun. Kiểu đai hỗ trợ đầu gối này được thiết kế đơn giản như một chiếc đai cố định đầu gối. Giúp bó và ép khớp gối. Ngoài ra, đai đỡ khớp gối phải chịu lực lớn nhằm tránh chấn thương. Đây cũng là cách bó đầu gối thể thao rất thông thường và được nhiều người sử dụng.

đai bó khớp gối

Đai bó khớp gối

Băng keo dán - Miếng băng đầu gối 

Trong các loại đồ băng đầu gối còn một dạng miếng băng đầu gối thể thao dạng miếng dán. Loại này bạn thường thấy các vận động viên chuyên nghiệp dùng. Vì nó gọn không gây vướng khi thi đấu. Tuy nhiên, để dán loại băng này cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn để dán đúng chỗ nhằm phát huy hết công dụng.

Băng dán đầu gối theo cuộn

Trước khi người ta hay dùng vải băng đầu gối để bảo vệ khớp. Tuy nhiên, việc băng không được chặt và không có tác dụng tốt. Mọi người chuyển sang băng keo dán đầu gối. Cách dán băng keo đầu gối cũng y hệt như dạng vải. Tuy nhiên, băng dán gối cũng cần phải sử đúng cách. Các loại băng keo quấn gối này được nhiều vận động viên nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp sử dụng.

Băng keo bó gối


#3. Kỹ thuật băng đầu gối khi chơi thể thao

Trên mạng có nhiều video băng đầu gối, trong đó kỹ thuật đai bó gối dạng khung xương là cách sử dụng băng đầu gối khi chơi thể thao thường thấy. Phần đưới dây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại băng theo các môn thể thao và cách sử dụng!

Cách băng đầu gối khi đá bóng? Băng đầu gối đá bóng? Cách quấn băng đầu gối đá bóng

Băng đầu gối đá banh còn phụ thuộc vào cơ thể và vị trí chơi thể thao của người sử dụng. Nếu như chỉ để băng đầu gối thủ môn để tránh xước chỉ cần dùng băng thun đơn giản. Nếu như bạn dùng đai bó gối đá bóng cho người bị các chấn thương hoặc sau phẫu thuật dây chẳng hay gối thì nên dùng bằng quấn đầu gối đá bóng. Dạng băng đầu gối bóng đá này yêu cầu người băng phải có kỹ thuật băng gối. Bạn có thể xem ở video dưới đây.

Một số băng đầu gối cho thủ môn - Băng đầu gối thủ môn futsal.


Qua đoạn video trên chắc bạn đã hiểu cách băng đầu gối đá bóng và sử dụng đai bó gối đá bóng. Và nhớ đừng bao giờ quên đồ băng đầu gối đá bóng trước mỗi trận đấu nhé!

Băng đầu gối nhảy

Một số băng đầu gối tập nhảy cho các dancers khá là đơn giản. Băng đầu gối khi nhảy thường dạng thun và chỉ để bảo vệ da bên ngoài.

Băng đầu gối chạy bộ

Đai bảo vệ đầu gối chạy bộ được sử dụng khá thường xuyên. Các loại băng đầu gối chạy bộ giúp bảo vệ cơ chân và phần khớp trong. Một số người bó gối chạy bộ để giảm áp lực vào sụn khớp cũng như xương bánh chè và dây chằng. Ngoài ra, việc bó đầu gối chạy bộ còn tránh trầy xước nếu ngã. Sử dụng băng gối chạy bộ là phương pháp hữu hiệu bảo vệ khớp và dây chằng cho các bạn runner nhé!

Băng quấn đầu gối chạy bộ

Băng đầu gối cầu lông

Mọi người dùng băng đầu gối cầu lông nhằm giảm áp lực nên đầu gối trước. Việc bó gối cầu lông còn được rất nhiều vận động viên áp dụng cũng giống như các loại khác. Tuy nhiên, thường thiết kế dạng 360 độ để chân di chuyển được linh hoạt hơn! Ngoài ra, băng gối cầu lông cũng giúp tránh vết thương khi ngã hay bầm tím. Việc bó đầu gối cầu lông rất quan trọng đặc biệt khi bạn có chấn thương dây chằng hoặc sụn khối!

Băng bảo vệ đầu gối cầu lông

Băng đầu gối dài bóng chuyền

Với những bạn chơi bóng chuyền thì không bao giờ thiếu băng đầu gối bóng chuyền. Việc bó gối bóng chuyền giúp bảo vệ hai chân. Ngoài ra, băng gối bóng chuyền còn bảo vệ khớp và dây chằng bên trong. Băng chân bóng chuyền thường dài hơn các loại khác. Băng gối dài bóng chuyền giúp tránh trầy xước khi các vận đông viên đưa mình ra cứu bóng. Cách bó đầu gối bóng chuyền rất đơn giản cũng tương tự như các loại khác. 

Xem thêm một số sản phẩm: Bó gối bóng chuyền dài

Giá băng đầu gối dài bóng chuyền bao nhiêu? 

Băng đầu gối bóng rổ

Băng bảo vệ đầu gối bóng rổ là việc quan trọng. Băng đầu gối bóng rổ giúp bảo vệ khỏi trầy xước và các khớp sụn bên trong. Các loại băng đầu gối bóng rổ có 2 loại chỉnh là băng chân bóng rổ trơn không lớp đệm mút và băng gối bóng rổ có đệm mút. Cả 2 loại bó gối bóng rổ đều kéo dài từ đùi đến gần mắt cá chân.

Băng bảo vệ đầu gối bóng rổ

Băng đầu gối tennis

Bó đầu gối tennis thường dành cho các vận động viên hoặc những người chơi đang và đã gặp các chấn thương bên trong. Việc dùng băng gối tennis giúp hỗ trợ và nẹp các phần sụn và dây chằng. Từ đó, người dùng có thể an toàn và thoải mái tập luyện.

Băng đầu gối tập gym

Một số băng đầu gối tập Gym hay còn gọi là: bó gối tập gym, quấn đầu gối tập gym, băng gối tập gym. Tại sao cần bó đầu gối tập gym? Lý do là để bảo vệ khớp khỏi việc đẩy tạ quá nặng. Bởi vậy việc dùng băng bảo vệ đầu gối tập gym là rất quan trọng. Bạn có thể xem clip dùng đai đầu gối tập Gym dưới đây!

Như các bạn thấy vận động viên dùng đai quấn gối tập gym một cách rất dễ. Việc dùng đai quấn đầu gối tập gym cực kỳ cho các bạn tập gym. Một số bạn đã bị chấn thương vì không trang bị cho mình kiến thức và những dụng cụ này. Vì vậy đừng bao giờ quên đai bó gối tập gym nhé.

Băng đầu gối tập yoga

Một số người có chấn thương trước nên dùng bó gối tập Yoga. Tuy nhiên, cũng không phải là điều bắt buộc vì Yoga không có nhiều chuyển động đột ngột nên không gây hại nhiều!

Băng đầu gối đẹp

Một số loại băng quấn đầu gối nữ thiết kế cho chị em với nhiều màu sắc đa dạng và thiết kế bắt mắt. Băng đầu gối thời trang thường có màu hồng và họa tiết mềm mại. Tuy nhiên, vẫn giữ được những công dụng như thường.

bang-dau-goi-nu

Băng đầu gối nữ


#4. Một số thắc mắc về sản phẩm

#1. Băng thun đầu gối mua ở đâu? Băng đầu gối giá rẻ? 

Để trả lời câu hỏi mua băng bảo vệ đầu gối ở đâu hay mua băng quấn đầu ở đâu. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé!

Băng thun đầu gối giá rẻ - Giá băng đầu gối thể thao bao nhiêu- Băng đầu gối hà nội mua ở đâu?


#2. Băng đầu gối của Mỹ? Đai bảo vệ khớp gối của mỹ? Đai khớp gối mỹ? Băng đầu gối nhật? Đai đầu gối hàn quốc? Đai đầu gối nhật? đai bảo vệ khớp gối nhật

Bạn có thể chọn mua các loại băng đầu gối ngoại hoặc nội. Tuy nhiên, ở VN đa phần đều xuất xứ Trung Quốc

#3. Băng đầu gối dài dùng như thế nào? Bán băng đầu gối thể thao

Băng dài thường được dùng chơi bóng chuyền và bóng rổ. Bạn có thể tham khảo ở bài viết sau nhé: https://songlaphaikhoe.com/bang-thun-dau-goi-mua-o-dau/

#4. Đai hỗ trợ khớp gối cho người già? Đai bảo vệ khớp gối cho người già? Đai khớp gối cho người già? Đai đầu gối cho người già

Dòng đai nay được thiết kế khác và sẽ được chúng tôi viết trong một số bài sau nhé! 

#5. Đai đầu gối cho bé mua ở đâu? Có các sản phẩm băng đầu gối thể thao cho trẻ không?

Băng được dùng cho bé thường được bán kèm theo tại cửa hàng. Hoặc bạn có thể xem bài viết sau đây

#6. Đai gối bơm hơi có nên dùng không?

Nên dùng vì đó là kỹ thuật mới và rất dễ cũng như thoải mái khi đeo!


Kết bài

Hy vọng qua bài viết về đai bọc gối trên bạn có thể chọn lựa cho mình đúng sản phẩm nhất. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm bài viết lựa chọn băng đầu gối đúng cách để mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé! Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *