Ăn gì tốt cho não

Cách tốt nhất để có thể giữ trạng thái sức khoẻ não hiệu quả là ăn uống điều độ. Trong các loại thực phẩm, thành phần rau củ là vô cùng quan trọng. Bởi thế ngay từ bây giờ bạn có thể đặt ra những chế độ ăn phù hợp và tốt cho não!

#1. Ăn rau gì tốt cho não

Các loại rau củ quả tốt cho não

Việt quất tốt cho não

Đây là câu trả lời cho ăn gì tốt cho não bộ. Việt quất giúp bạn có khả năng nhớ tốt hơn nhờ bổ sung nhiều khoáng chất.

Óc chó bổ cho não

Nếu bạn muốn ăn uống gì tốt cho não quả óc chó là thực sự rất tốt. latonin và rất giàu magiê và axit béo omega-3. Nguyên tố (Mg) giảm hoóc môn gây stress và có thể chống viêm nữa. Các bác sỹ còn khuyên sử dụng óc chó vì ngoài khả năng tăng nhận thức sẽ còn nhiều tác động tốt khác cho cơ thể.

Rau sống tốt cho não

Để trả lời “ăn gì tốt cho bộ não”, một chút rau sống sẽ rất tốt nhé. Các nghiên cứu của Tiến sĩ Jackson, cho rằng rau sống chứa nhiều vitamin K, folate và beta carotene giúp tăng liên kết nơron và làm tăng tốc nhận thức. Một số dạng thực vật như rau bông cải xoăn, chân vịt, rau bồ công anh chứa hàm lượng omega-3, vitamin E, flavonoid. Đó là cực phẩm cho não bộ người.


#2. Những câu hỏi ăn cái gì tốt cho não

Các loại rau tốt cho não

Như mình đã kể trong bài sẽ có: việt quất, quả óc chó, rau sống… Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết trong bài nha


Kết bài ăn gì tốt cho não

Các loại rau củ tốt cho não nên được nấu trong bữa ăn của bạn. Một số rau tốt cho não lại rất gần gũi với người Việt Nam. Thay vì một số các loại thực phẩm hơi “Tây” được hướng dẫn ở trên báo. Bạn có thể tìm các thực phẩm gần mình và phù hợp khẩu vị cũng như giá tiền hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên nhé. Hy vọng bạn đã trả lời “Ăn gì tốt cho não”.

>> Ăn gì tốt cho da

Mr. Dưỡng

About the Author

Mr. Dưỡng

Chào các bạn, tôi là Mr. Dưỡng. Tôi là bác sỹ dinh dưỡng, nếu xét trong nghề thì chắc tuổi đời vẫn còn "trẻ", nhưng với kinh nghiệm ít ỏi có được cũng giúp tôi gặp được nhiều người, biết được nhiều vấn đề. Tôi nghĩ có nhiều kiến thức, người bệnh không phải lặn lội đường xá xa xôi để đến gặp những bác sỹ như tôi bởi chúng rất đơn giản mà hữu dụng 1 cách thần kỳ. Đó là lý do tôi lập trang Web này, chia sẻ với mọi người những thông tin đơn giản mà cực kỳ hữu dụng trong nhiều trường hợp! Cá nhân tôi nghĩ 1 người bình thường cũng nên có những kỹ năng cơ bản về y tế bởi nó rất hữu dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Và đặc biệt là nó đơn giản thôi! Mong các bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần trong Blog của tôi. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

Leave a Comment:

All fields with “*” are required

Leave a Comment:

All fields with “*” are required