5 Món Ngon Ngày Tết Không Ngán

Chào các bạn, vậy là tết 2021 đã đến rồi, và lại những ngày tiệc tùng vui vẻ sắp sửa diễn ra. Và mình cũng vậy, đôi khi không tránh khỏi những ngày ăn uống thất thường. Uống quá nhiều hay ăn quá nhiều. Đôi khi dẫn đến béo phì hoặc rất mệt mỏi. :))) Giảm cân chẳng hạn. Bởi vậy, mình quyết định xuống bút viết cho hôm nay. Viết kinh nghiệm của mình về một số món ăn món ăn ngày tết đỡ ngán.

#1. Món ăn ngày tết không ngán

Mình sẽ điểm qua các món ăn ngon ngày tết không ngán đối với mình nhé. Cái này là mẹ mình hay làm nên mình mới biết. Phân tích qua 1 chút này, các món không ngán thường là các món rau củ và ít mỡ. Nhưng nếu ăn nhạt quá lại không hợp dịp tết vì thường mọi người uống rượu hay bia. Điều đó sẽ dẫn đến khẩu vị của bạn bị nhạt đi rất nhiều. Còn nếu bạn cứ dùng các đồ ăn mà có ít vị sẽ làm bữa ăn tết trở nên chán hơn rất nhiều.

Canh măng – Luôn giúp món ăn tết không ngán

Mẹ thường nấu cho mình canh măng với gà hoặc chân giò. Thường khi nấu, mẹ mình sẽ chọn một số loại măng ngâm và gà ngon. Sau đó, sẽ nấu 1 nồi thật to để có thể ăn trong cả dịp tết.

Canh măng thường vị rất đơn giản nhưng với chút thịt gà hoặc lợn thì lại đượm. Hơn nữa, trong măng hoàn toàn chỉ có sơ thôi nên giúp bạn tiêu hóa rất dễ dàng nhé.

Hành ngâm – Những món ăn ngày tết không ngán

Các cụ thường có câu thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ. Chính xác phần thịt mỡ nằm trong đó đấy các bạn. Với hành bạn có thể muối dưa hoặc làm hũ hành củ. Tùy theo khẩu vị, tuy nhiên có vị chua của hành là điều bạn không thể thiếu được. Không những vậy, hành cũng giúp bạn rất dễ tiêu hóa và làm bạn ăn ngon miệng hơn với các món xào nướng dịp tết nhé.

Cà rốt – Su hào thái chỉ xào

Với món này mình có thể ăn cả núi được ấy. Nếu thái chỉ sợi cà rốt và su hào rồi cho vào xào với chút hành thôi. Bạn đã thấy ứa nước miếng rồi. Các chế biến này còn giúp những người lười ăn rau như bạn mình có thể ăn được rất nhiều cà rốt hay su hào. Thứ mà nếu bạn chỉ luộc lên có lẽ không bao giờ có thể ăn được hết.

Súp lơ luộc

Món này hơi khó ăn tí nhưng Tết lại rơi vào đúng mùa nên bạn sẽ mua được những cây súp lơ rất ngon nhé. Với giá lại rẻ nữa, hàm lượng dưỡng chất thì khỏi cần phải nói rồi. Nhiều người trong đó có mình cũng coi đó là thực phẩm siêu dưỡng. Tốt đủ đường!

Bột đậu xanh

Nếu bạn có thể nấu được cháo thì tốt không thì hãy chọn cách mua cho mình một gói bột đậu xanh. :)) Gói pha rất dễ uống mà giúp bạn tiêu hóa cũng dễ. Thậm chí mình uống nó vào sáng 1 mùng tết luôn ấy.


#2. Chế biến các món ăn ngày tết không bị ngán

Một số lưu ý khi làm các món ăn ngày tết không ngán đó là bạn phải ưu tiên như sau:

  • Luộc
  • Luộc
  • …..
  • Tránh dầu mỡ
  • Tránh thịt thà

Chỉ cần làm như thế này thôi bạn đã có thế giúp gia đình mình có những bữa ăn tết vui và thoải mái nhất rồi. Hơn nữa, bạn có thể làm một số món giải rượu như nước chanh hay sắn dây.


Lưu ý các món ngon ngày tết không ngán

Như trên đây mình đã giới thiệu 5 món ăn không ngán ngày tết rồi nhé. Và các thức chế biến nó. Ngoài ra, mình cũng nên lưu ý các bạn tránh dùng rượu bia quá nhiều và uống nhiều nước. Hơn nữa, cũng nên dành thời gian để tập thể dục trong thời gian tết này nhé. Cảm ơn các bạn đã đón nhận và lắng nghe mình chia sẻ trong bài viết này nhé!

Mr. Dưỡng

About the Author

Mr. Dưỡng

Chào các bạn, tôi là Mr. Dưỡng. Tôi là bác sỹ dinh dưỡng, nếu xét trong nghề thì chắc tuổi đời vẫn còn "trẻ", nhưng với kinh nghiệm ít ỏi có được cũng giúp tôi gặp được nhiều người, biết được nhiều vấn đề. Tôi nghĩ có nhiều kiến thức, người bệnh không phải lặn lội đường xá xa xôi để đến gặp những bác sỹ như tôi bởi chúng rất đơn giản mà hữu dụng 1 cách thần kỳ. Đó là lý do tôi lập trang Web này, chia sẻ với mọi người những thông tin đơn giản mà cực kỳ hữu dụng trong nhiều trường hợp! Cá nhân tôi nghĩ 1 người bình thường cũng nên có những kỹ năng cơ bản về y tế bởi nó rất hữu dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Và đặc biệt là nó đơn giản thôi! Mong các bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần trong Blog của tôi. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

Leave a Comment:

All fields with “*” are required

Leave a Comment:

All fields with “*” are required